31 C
Hue
19/08/21
Home Tài nguyên Ảnh Những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất năm 2019

Những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất năm 2019

Những cơn bão mạnh càn quét châu Mỹ, châu Á, động đất ở Albania, Trung Quốc và cháy rừng dữ dội ở Brazil, Indonesia… là những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng mà con người đã đối mặt trong năm 2019.
Năm 2019  chứng kiến những thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất trong lịch sử nhiều quốc gia. Hơn 74.000 đám cháy trong năm qua đã khiến rừng Amazon – lá phổi xanh của hành tinh bị tàn phá nặng nề.
300.000 ha rừng bốc cháy dữ dội, hàng nghìn trường học bị đóng cửa, gần 900.000 người bị nhiễm trùng đường hô hấp do khói bụi cháy rừng… là những con số đáng giật mình về cháy rừng Indonesia.

Tháng 9-2019, siêu bão “quái vật” Dorian tàn phá Bahamas, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, 2.500 người mất tích và 76.000 người cần cứu trợ khẩn cấp.

Nhân viên cứu hộ của Nhật Bản tham gia khắc phục hậu quả bão Hagibis. Cơn bão mạnh vào tháng 10 đã cướp đi sinh mạng gần 40 người, khiến hơn 200 người bị thương và mất tích.

Siêu bão Kenneth san phẳng một thị trấn ven biển ở Mozambique trong tháng 4. Cơn bão đã khiến 41 người thiệt mạng, phá hủy gần 40.000 ngôi nhà.

Tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhất kể từ năm 1982 đã khiến hàng triệu người dân tại các nước Nam châu Phi như Nam Phi, Angola, Zambia, Zimbabwe… lâm vào cảnh thiếu lương thực.

Trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra ngày 26-11 tại thành phố cảng Durres, Albania khiến gần 700 người thương vong.

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất kép ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hai trận động đất mạnh 5,2 và 6 độ richter hồi tháng 6 đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 134 người bị thương.

Những đám tro bụi khổng lồ bốc lên từ miệng núi lửa Raikoke trên quần đảo Kuril ở Bắc Thái Bình Dương vào tháng 6-2019 khiến hoạt động hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng.

Núi lửa bất ngờ phun trào trên Đảo Trắng, New Zealand ngày 9-12 với những cột tro bụi bốc cao tới 3.600 mét. Thảm họa này cướp đi sinh mạng của 18 người và khiến hàng chục người bị thương.

Nguồn: Bình Minh – Báo Hanoimoi.com.vn

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

Biến đổi khí hậu tác động đến khủng hoảng di cư tại Mỹ Latinh

Ngày 17/8, Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) cho biết, biến đổi khí hậu và sự gia tăng các thảm họa...

Nhiệt độ bất thường làm 2,6 triệu người châu Á thiệt mạng

Nóng lạnh bất thường và cực đoan làm cho hơn 5 triệu người dân toàn cầu thiệt mạng mỗi năm, trong đó có 2,6...

Thanh niên Việt Nam hoạt động về môi trường giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa tại sông Mê Kông

Thanh thiếu niên trên toàn cầu ngày nay nhận thức rõ hơn về biến đổi khí hậu và các vấn đề về môi trường...

Biến đổi khí hậu không “kiêng nể” một vùng đất nào

Gần đây, biến đổi khí hậu (BĐKH) được nhắc đến như một mối đe dọa trong tương lai. Nước biển dâng cao và hạn...

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT