31 C
Hue
20/04/24
Trang chủNgoại khóa giáo dục BĐKHCâu lạc bộCâu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự...

Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday

Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Giảm nhẹ Thiên tai (13/10) và lan tỏa thông điệp của ngày môi trường thế giới về ô nhiễm rác thải nhựa Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 trực thuộc Đoàn Khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Thủ Dầu Một đã kết hợp với Dự án Trung tâm Cộng đồng trẻ Sáng tạo và Hành động vì Môi trường đồng tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday với sự tài trợ của Quỹ Sáng kiến thanh niên nằm trong khuôn khổ dự án Youth Drivers for Change từ ngày 16/10 – 27/10/2018 tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

Với mục đích tuyên truyền, chia sẻ, lan tỏa và kêu gọi sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một nói chung và Khoa Khoa học quản lý, thành viên câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 nói riêng hạn chế sử dụng nhựa một lần thải; tích cực giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng các vật dụng hàng ngày giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta xanh hơn và thực hành lối sống sinh thái, tiết kiệm trong sinh viên, các hoạt động đã thu hút đông đảo sinh viên hưởng ứng và tham gia.

Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday
Không gian banner chương trình Fresh Wednesday
Mở đầu chuỗi sự kiện là hoạt động Thử thách online cùng Fresh Wednesday diễn ra từ ngày 16/10 – 23/10/2018, thu hút hàng ngàn sinh viên và cộng đồng quan tâm viết bài chia sẻ về lối sống sinh thái trong cuộc sống hàng ngày của sinh viên nhằm lan tỏa thông điệp của chương trình qua bài viết và đổi avartar facebook hướng ứng hoạt động.
Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday
Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một hưởng ứng Thử thách online cùng Fresh Wednesday
Tiếp nối là Trưng bày gian hàng Fresh Wednesday được tổ chức vào ngày 24/10/2018 tại Vườn học tập. Gian hàng trưng bày và truyền thông sự kiện đã thu hút hàng trăm sinh viên đến theo dõi và chụp hình hưởng ứng cùng lan tỏa thông điệp “Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng”.

Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday

Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một hưởng ứng tại  gian hàng Fresh Wednesday
Chương trình đặc biệt được diễn ra vào ngày 27/10/2018 với sự kiện chính là buổi chia sẻ chuyên đề “Câu chuyện Tái chế” với 3 diễn giả là ThS.Nguyễn Thị Xuân Hạnh – Giảng viên Ngành Quản lý Tài nguyên môi trường, Giảng viên nguồn chia sẻ với cộng đồng về Năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả của tổ chức Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GREENID); ThS. Bùi Hoàng Việt – Giảng viên ngành Quy hoạch vùng và đô thị, Giảng viên trong dự án Tập huấn lối sống sinh thái của tổ chức Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E); ThS.Lê Thị Thanh Tuyền – giảng viên ngành Quản lý Đất Đai, sáng lập dự án Thủ lĩnh Hạt giống xanh 2018, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23. Chuyên đề “Câu chuyện Tái chế” đã chia sẻ đến hàng trăm sinh viên về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới và Việt Nam, đồng thời những kinh nghiệm và kỹ năng thực hành lối sống sinh thái trong đời sống sinh viên được cụ thể hóa qua những hoạt đồng hàng ngày của sinh viên.

Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday

ThS. Nguyễn Thị Xuân Hạnh chia sẻ về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa cùng hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một tại chuyên đề “Câu chuyện tái chế”
Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday
ThS. Lê Thị Thanh Tuyền chia sẻ tổng kết chương trình và trao giải thưởng cho 3 bạn sinh viên có bài chia sẻ online xuất sắc nhất
Kết thúc chuỗi sự kiện Fresh Wednesday là Chuỗi trò chơi kiến thức – kỹ năng – thái độ, “Cuộc đua Tái chế” đã chọn ra được 40 bạn sinh viên thi đấu trong 05 đội vượt qua 06 trạm thử thách kiến thức, kỹ năng và thái độ thực hiện việc tiết giảm, tái chế và tái sử dụng trong đời sống sinh viên. Sinh viên tham gia chuỗi trò chơi đã rất thú vị khi được kết hợp giữa những trò chơi dân gian như đá cầu, tạt lon đến những trò chơi đòi hỏi khả năng sáng tạo như vẽ tranh môi trường bằng ống hút đã qua sử dụng và lan tỏa thông điệp “Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng” trong mọi hoạt động của sinh viên để rèn luyện lối sống sinh thái trong đời sống sinh viên.

Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday

Nhóm sinh viên vượt trạm vẽ tranh bằng ống hút đã qua sử dụng


Truyền thông điệp môi trường qua Trạm thử thách Tam sao thất bản

Chuỗi sự kiện Fresh Wednesday được khép lại trong ngày 27/10/2018 tại sân trường Đại học Thủ Dầu Một. Nhưng thông điệp của chương trình vẫn luôn được lan tỏa trong đời sống sinh viên nhằm thực hành lối sống sinh thái cùng chung tay bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải nhựa. Hi vọng, những món quà từ chương trình là những vật dụng giúp sinh viên có thể thực hành lối sống sinh thái như sử dụng chai nước dùng nhiều lần thay vì dùng chai một lần thải, sử dụng hộp cơm để thay thế hộp xốp một lần và sử dụng túi vải để thay cho túi nilon trong những hoạt động thường ngày của sinh viên.

Câu lạc bộ Biến đổi khí hậu COP23 tổ chức chuỗi sự kiện Fresh Wednesday

Giảng viên và sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một chụp hình lưu niệm tại chuỗi sự kiện Fresh Wednesday
Nguồn: Tin bài + hình ảnh: Ban chủ nghiệm CLB COP 23
https://tuoitre.tdmu.edu.vn/danh-muc/ban-tin-hoat-dong-co-so/khoa-khoa-hoc-quan-ly-cau-lac-bo-bien-doi-khi-hau-cop23-to-chuc-chuoi-su-kien-fresh-wednesday

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT