31 C
Hue
13/06/24
Trang chủTài nguyênẢnhCao ốc xanh ở Singapore

Cao ốc xanh ở Singapore

Cao ốc xanh ở Singapore
Bức ảnh chụp từ công trình tòa Park Royal on Pickering tại Singapore, 2014 (Ảnh: Lucas Foglia/Courtesy of Michael Hoppen Gallery).
Singapore là quốc đảo với 100% dân số đô thị. Người dân hiện đang cố gắng kết hợp không gian xanh vào quy hoạch thành phố. Kế hoạch làm xanh Singapore khuyến khích việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia và áp dụng công nghệ xanh để duy trì môi trường. Công trình tòa ParkRoyal on Pickering gồm 15.000 m² diện tích phủ xanh, gấp đôi diện tích mặt đất.
Để có được bức hình này, tôi lên trên mái, dựa vào lan can, tay giữ chặt thang thoát hiểm. Trên đường, giao thông bắt đầu đông đúc vào giờ cao điểm buổi sáng. Phía dưới, một người đang bơi trong bể ngoài ban công, và tôi đã chụp được thời điểm duy nhất khi cô gái nằm giữa bể, màu sắc những chiếc ô tô và cây cối phối hợp với nhau một cách hoàn hảo.
Không gian xanh giúp cải thiện chất lượng không khí lẫn niềm hạnh phúc. Cây cối hấp thụ nhiệt giúp tòa nhà mát hơn. Giảm nguy cơ ngập lụt bởi những cơn mưa nặng hạt do nước thấm vào đất. Đồng thời cũng cho phép các sinh vật khác được trú ngụ an toàn. Hầu như các quốc gia đều chưa cải thiện để ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây có lẽ là ví dụ điển hình của những tòa nhà xanh khắp thế giới. Hy vọng là “nhiên liệu” giúp chúng ta “sửa chữa” thế giới.
Nguồn: The guardian

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT