19/03/24
Trang chủTài nguyênẢnhHải cẩu nghỉ ngơi giữa biển băng đang dần tan rã

Hải cẩu nghỉ ngơi giữa biển băng đang dần tan rã

Bức ảnh đoạt giải nhất hạng mục ảnh thiên nhiên hoang dã và giải nhất chung cuộc tại Nature TTL – Ảnh: Florian Ledoux
Giải thưởng Nature TTL được tổ chức hằng năm, tìm kiếm các tác phẩm đẹp và truyền cảm hứng trong hoạt động nhiếp ảnh và môi trường. Nature TTL là kho ảnh online về thiên nhiên, môi trường và động vật lớn trên thế giới.
Năm 2020, Nature TTL nhận được hơn 7.000 tác phẩm từ 117 quốc gia. Giải nhất chung cuộc đã được trao cho nhiếp ảnh gia Florian Ledoux với tác phẩm Bầy hải cẩu trên cao.
Bức ảnh chụp khoảng 20 con hải cẩu cùng nằm trên một miếng băng nhỏ đang tan dần ở Nam Cực.
Florian Ledoux chia sẻ rất may mắn khi tình cờ bắt gặp bầy hải cẩu đang nghỉ ngơi sau một đêm săn mồi. Tiếp cận từ trên cao, nhóm luôn chú ý giữ khoảng cách để không kinh động chúng.
“Tôi nghĩ rất cần đem những hình ảnh của Nam Cực và Bắc Cực cho nhiều người trên thế giới biết đến, bởi nơi này đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu” – Florian Ledoux nói.
Will Nicholls – đồng sáng lập Nature TTL – cho biết các tác phẩm năm 2020 có chất lượng tốt nhất trong nhiều năm, mỗi bức ảnh đều mang vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên và thế giới động vật.
Nguồn: Tuoitre.vn