31 C
Hue
22/07/24
Trang chủTin tức & Sự kiệnBiến đổi khí hậu tác động đến khủng hoảng di cư tại...

Biến đổi khí hậu tác động đến khủng hoảng di cư tại Mỹ Latinh

Ngày 17/8, Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL) cho biết, biến đổi khí hậu và sự gia tăng các thảm họa thiên nhiên đã gây ra hậu quả đối với xã hội trong khu vực, trong đó bao gồm cả tác động đến cuộc khủng hoảng di cư tại một số nước Trung Mỹ. 
Biến đổi khí hậu tác động đến khủng hoảng di cư tại Mỹ Latinh
Người di cư Honduras trên hành trình tới Mỹ tại tuyến đường nối Ciudad Hidalgo và Tapachula, bang Chiapas, Mexico ngày 21/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Phát biểu tại một diễn đàn của Tổ chức Khí tượng Thế giới, Thư ký điều hành CEPAL, bà Alicia Barcena nhấn mạnh, điều kiện khí hậu ngày càng xấu đi làm nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng di cư tại các quốc gia phía Bắc của khu vực Trung Mỹ.

Theo người đứng đầu CEPAL, trong 30 năm qua, số lượng thiên tai tại khu vực Caribe đã tăng gấp 3 lần, và thiệt hại kinh tế tăng gấp 5 lần. Bà Barcena dẫn ví dụ: “Sự tàn phá do các cơn bão Irma và Maria trong năm 2017 đã gây thiệt hại tương đương 250% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở các nước như Dominicana.”

Quan chức trên cho rằng, mặc dù Mỹ Latinh và Caribe chỉ tạo ra 8,3% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu, song các nước trong khu vực rất dễ bị tổn thương bởi hiện tượng này. Bà Barcena kêu gọi cộng đồng quốc tế ưu tiên tài trợ cho các biện pháp thích ứng, đồng thời cho hay cơ quan trực thuộc Liên hợp quốc này đã đề xuất thành lập một quỹ phục hồi nhằm đáp ứng những nhu cầu này của khu vực Caribe.

Nguồn : Lê HiềnThông tấn xã Việt Nam

sakarya escort

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT