31 C
Hue
22/07/24
Trang chủTin tức & Sự kiệnMỹ chính thức quay lại Hiệp định Paris chống biến đổi khí...

Mỹ chính thức quay lại Hiệp định Paris chống biến đổi khí hậu

Mỹ ngày 19/2 đã chính thức tái gia nhập Hiệp định Paris chống biến đổi khí hậu sau khi rút khỏi hiệp định này dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu nhân dịp Mỹ chính thức quay lại Hiệp định Paris chống biến đổi khí hậu, Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh, đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu là một trong những ưu tiên cao nhất của ông. Do đó, chỉ vài giờ sau khi nhậm chức hồi cuối tháng 1, Tổng thống Biden đã ký sắc lệnh hành pháp về việc Mỹ sẽ quay trở lại Hiệp định này. Theo ông Biden, biến đổi khí hậu là một cuộc khủng hoảng toàn cầu và mang tính sống còn, do đó Mỹ sẽ không chậm chễ trong việc tham gia giải quyết vấn đề này.

 

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng Hiệp định Paris chống biến đổi khí hậu là một khung chưa từng có về hành động toàn cầu vì Mỹ từng giúp thiết kế và thực hiện hiệp định này. Ông Blinken nhấn mạnh, chống biến đổi khí hậu sẽ một lần nữa là trung tâm của các ưu tiên chính sách đối nội và đối ngoại của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch chi 2 nghìn tỷ đô la trong vòng 4 năm nhằm gia tăng sử dụng năng lượng sạch trong các lĩnh vực giao thông vận tải, điện lực và xây dựng trong khi nhanh chóng hạn chế sử dụng than đá và dầu khí. Ông Biden đã đặt ra mục tiêu loại bỏ các khí thải phát sinh từ nhiên liệu hóa thạch trong quá trình sản xuất điện từ năm 2035 và hướng Mỹ trở thành nền kinh tế trung hòa carbon vào giữa Thế kỷ này./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT