31 C
Hue
22/07/24
Trang chủTin tức & Sự kiệnNASA sẽ bắt đầu theo dõi biến đổi khí hậu và thiên...

NASA sẽ bắt đầu theo dõi biến đổi khí hậu và thiên tai

Cơ quan Quản lý Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA) sẽ xây dựng một đài quan sát thiên văn hệ thống Trái Đất mới để dự đoán và theo dõi những hiện tượng biến đổi khí hậu và thiên tai.
NASA sẽ bắt đầu theo dõi biến đổi khí hậu và thiên tai
Ảnh minh họa

Theo thông báo đăng tải trên website của NASA, cơ quan này sẽ phát triển một nhóm các phương tiện thiết bị mới tập trung vào Trái Đất để cung cấp những thông tin quan trọng, nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, quản lý cháy rừng và cải thiện hoạt động nông nghiệp trong thời gian thực.

Thông báo của NASA cũng nêu ý rằng, “mỗi vệ tinh sẽ được thiết kế với đặc điểm riêng” để bổ sung cho các vệ tinh khác nhằm lập ra hình ảnh tổng thể không gian ba chiều về Trái Đất, từ bề mặt đất đá cho đến bầu khí quyển.

​Giám đốc NASA Bill Nelson cho biết, các cơn bão ngày càng trở nên dữ dội hơn và có sức tàn phá khủng khiếp hơn do tình trạng nóng lên toàn cầu. Theo ông, trong hơn 30 năm qua, hầu hết các thông tin mới về biến đổi khí hậu đều liên quan đến những nghiên cứu của NASA.

Người đứng đầu NASA nhấn mạnh: Đài quan sát mới sẽ mở rộng công tác này, đem đến cho thế giới sự hiểu biết chưa từng có về hệ thống khí hậu của Trái Đất, cung cấp các dữ liệu thế hệ tiếp theo để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ cộng đồng khỏi thảm họa thiên tai.

Nguồn: Bạch Dương – Báo Công Lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT