31 C
Hue
20/03/23
Trang chủTin tức & Sự kiệnNguy cơ nắng nóng gia tăng do biến đổi khí hậu

Nguy cơ nắng nóng gia tăng do biến đổi khí hậu

VTV.vn – Biến đổi khí hậu tiếp tục gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan và bất thường ở quy mô toàn cầu.
 
Nắng nóng tại Australia. (Ảnh minh họa: Pinterest)
 
Một trong số đó là tình trạng nắng nóng kỷ lục được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng ở cả Bắc và Nam bán cầu trong thời gian tới.
 
Cơ quan Môi trường Liên minh châu Âu cảnh báo, các quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với tình trạng nắng nóng nghiêm trọng hàng năm trong tương lai, qua đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản lượng vụ mùa nếu không gấp rút hành động đối phó với biến đổi khí hậu. Tình trạng này cũng sẽ khiến sự đa dạng sinh học bị suy giảm nghiêm trọng cũng như ảnh hưởng tới các nguồn nước ngọt chưa bị ô nhiễm hay khai thác quá mức.
 
Trong khi đó, báo cáo mới nhất của Hội đồng Khí hậu Australia cho biết, nước này sẽ phải trải qua những ngày nóng kỷ lục, chạm ngưỡng 50oC trong mùa hè 2019 – 2020. Liên tiếp 3 tháng qua, lượng mưa tại hầu hết các tiểu bang ở nước này đều ở ngưỡng thấp kỷ lục, nhiệt độ đạt mức cao nhất trong lịch sử, cháy rừng và hạn hán tiếp tục lan rộng đi kèm với ô nhiễm không khí ở tình trạng đáng báo động.
 
Những cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP 25) đang diễn ra tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Hội nghị sẽ tập trung hoàn tất bộ quy tắc triển khai Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu để hiệp định này có thể được thực hiện từ năm 2021.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT