31 C
Hue
28/05/24
Trang chủTin tức & Sự kiệnXu hướng phát triển biệt thự nổi thích ứng với biến đổi...

Xu hướng phát triển biệt thự nổi thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Mỹ, những căn nhà sang trọng, kiên cố thích ứng với tình trạng nước biển dâng đã xuất hiện.
Lũ lụt, nước biển dâng đã trở thành những hiện tượng thời tiết phổ biến trong nhiều năm qua và gây ra thiệt hại nặng nề cho người dân ở các khu vực ven sông, ven biển. Vấn đề đặt ra bây giờ không chỉ còn là đối phó mà con người cũng phải chủ động thích nghi, thích ứng. Tại Mỹ, thị trường bất động sản đang chứng kiến một giải pháp như vậy, khi những căn nhà sang trọng, kiên cố thích ứng với tình trạng nước biển dâng đã được đưa vào xây dựng.
Xu hướng phát triển biệt thự nổi thích ứng với biến đổi khí hậu
Một căn biệt thự nổi 2 tầng được xây dựng để ứng phó với hiện tượng nước biển dâng đang thu hút được nhiều chú ý của dư luận tại Mỹ. Được thiết kế dưới dạng nhà – thuyền, với 4 cọc thủy lực, căn nhà có thể giữ vị trí ổn định khi có lũ hoặc triều cường nhưng cũng có thể lênh đênh trên biển trong điều kiện thời tiết tốt.
Ông Nicolas Derouin, Giám đốc điều hành Arkup , cho biết: “Những gì chúng tôi muốn làm trước tiên là giải quyết tình trạng nước biển dâng và biến đổi khí hậu, đồng thời giới thiệu những cách sống mới trên mặt nước một cách bền vững”.
Xu hướng phát triển biệt thự nổi thích ứng với biến đổi khí hậu
Được trang bị các thiết bị nội, ngoại thất hiện đại và hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, căn biệt thự nổi này được chào bán với giá 5,5 triệu USD (khoảng hơn 126 tỷ đồng). Tuy nhiên, công ty này cũng có ý định thực hiện các căn hộ cỡ nhỏ khác trên mặt nước phù hợp với nhu cầu của học sinh, sinh viên và hộ gia đình.
Ông Nicolas Derouin cho biết thêm: “Chúng tôi bắt đầu với sản phẩm công nghệ thực sự cao cấp, sang trọng và sáng tạo, sau đó sẽ áp dụng thiết kế và công nghệ tương tự vào các mô hình nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn”.
Xu hướng phát triển biệt thự nổi thích ứng với biến đổi khí hậu
Theo thống kê tại Mỹ, trong năm 2021, khoảng 4,3 triệu ngôi nhà ở các bang ven biển có nguy cơ thiệt hại đáng kể do lũ lụt và nước biển dâng. Trong những năm qua, người dân ở các khu vực bờ biển đều có thể chứng kiến rõ tình trạng này.
Ông Frank Tieri, người dân Mỹ, nói: “Rõ ràng là có 1 vấn đề lớn với sự biến đổi khí hậu mà mọi người chắc chắn đều nhận thức được. Theo nghĩa đen, bạn có thể nhìn thấy các mực nước biển khác nhau và những mức thủy triều khác nhau và mỗi năm nó dường như ngày càng tăng lên”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hình ảnh

PHỔ BIẾN

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT